Created At: 16 มี.ค. 2021 17:50:17

ก้าวทันเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่: 4 เทรนด์เขย่าวงการเกม

1. เพิ่มความเป็นจริง
มาเริ่มต้นความเป็นจริงที่เพิ่มขึ้นก่อน ... ด้วย Pokemon Go!

เป็นที่นิยมอย่างมากกับผู้คนนับล้านล้าน สักพักแล้วล่ะค่ะ. ท้ายที่สุดแล้วรูปแบบการเล่นไม่น่าสนใจพอที่จะรักษาตัวเลขที่สูงซึ่ง Niantic จับออกจากประตูได้

แม้จะมีการลดลงที่สูงชัน Pokemon Go ก็แสดงให้เราเห็นถึงวิธีการทำให้คนแปลกหน้าสมบูรณ์แม้คนที่ไม่ได้เล่นเกม Pokemon หรือเกมก็สามารถมารวมตัวกันในเกม Augmented Reality ได้ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นวัยรุ่นจำนวนมากเดินเตร่ไปตามท้องถนนเติมสินค้าใน Pokestop และวางโมดูลล่อราวกับว่าเป็นธุรกิจที่ไม่มีใครทำ

มันเป็นเพียงความนิยมของ Pokemon ในฐานะแฟรนไชส์ที่ทำให้ Niantic ขึ้นสู่อันดับต้น ๆ (เหนือกว่า twitter) หรือเป็นองค์ประกอบ AR? ดูเหมือนว่าจะเป็นการรวมกันของทั้งสองอย่าง แต่ก็น่าติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ AR เมื่อเราก้าวไปข้างหน้า

2. ความจริงเสมือน
ก้าวไปอีกขั้นเราเปลี่ยนจากความเป็นจริงเสมือนไปสู่ความเป็นจริงเสมือน ปีนี้ได้เห็นความจริงเสมือนกลับมาพร้อมกับการล้างแค้น Oculus Rift และ Steam ของเกมกำลังพัฒนารูปลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ชุดหูฟังเวอร์ชัน PS4 ของตัวเองอาจพิสูจน์ได้ว่าสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เปิดตัวราคาสำหรับเทคโนโลยี แต่ผู้คนหลายล้านคนก็มี PS4 จากนั้นก็มี Gear ที่ให้คุณเล่นเกมอย่าง Minecraft ในความเป็นจริงเสมือน จะน่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่าองค์ประกอบทางสังคมมีความเชื่อมโยงกันอย่างไร เห็นอวตารของเพื่อนของคุณจากทั่วโลกทั้งหมดอยู่ในห้องเดียวกันผ่าน VR หรือไม่? ตอนนี้เป็นโอกาสที่ดีทีเดียว

3. การรวม
ปีนี้ดูเหมือนหม้อต้มที่มีปริมาณล้นเกินกำหนดชำระเป็นจำนวนมาก การเหยียดเชื้อชาติการกีดกันทางเพศการเกลียดกลัวชาวต่างชาติและโรคกลัวชาวต่างชาติกำลังอาละวาด วิดีโอเกมเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงผู้ชมทุกประเภทโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว

การนำเสนอความหลากหลายและการรวมตัวกันในเกมทำให้เด็ก ๆ (และทุกคน) ได้สัมผัสกับความสวยงามที่แตกต่างกัน ความหลากหลายอาจแพร่หลายมากขึ้นในวิดีโอเกมเนื่องจากภาคส่วนของอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งหมดคืบคลานไปสู่ความเท่าเทียมกัน

4. การเล่นเกมบนมือถือ
Nintendo กำลังเข้าสู่ตลาดเกมมือถือ และเราได้พูดคุยกันแล้วเกี่ยวกับ Pokemon Go ที่พิสูจน์ว่าสามารถเข้าถึงฝูงที่ไม่ได้ใช้งานได้ แนวโน้มยังแสดงให้เห็นว่าเกมมือถืออันดับต้น ๆ ยังคงเป็นเกมมือถืออันดับต้น ๆ เกมใหม่ๆที่ ลักกี้นิกิยังไม่สามารถยกเลิกตำแหน่งผู้ครอบครองได้

ง่ายกว่าที่เคยในการออกแบบเกมสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆมากมาย แต่การเข้าถึงเกมเมอร์ที่สนใจก็ยากขึ้น


Updated At: 16 มี.ค. 2021 17:50:17