Created At: 27 ม.ค. 2021 16:16:07

อนาคตของ ECOMMERCE - 9 แนวโน้มที่ต้องระวังในปี 2564
อีคอมเมิร์ซกำลังพัฒนาเร็วกว่าที่ Amazon จะสามารถส่งมอบได้และนั่นกำลังพูดอะไรบางอย่าง หนึ่งนาทีเรารู้สึกประหลาดใจที่สามารถสั่งซื้อจากคอมพิวเตอร์ของครอบครัวได้และในนาทีถัดไปเราตะโกนให้ Alexa สั่งผ้าเช็ดครัวใหม่ อนาคตของอีคอมเมิร์ซมาถึงแล้วและยังคงมีการเปลี่ยนแปลง

เพื่อช่วยคุณเตรียมธุรกิจของคุณสำหรับก้าวต่อไปในเรื่องราวอีคอมเมิร์ซนี่คือ 9 เทรนด์ที่ควรระวังในปี 2021:
1. แบรนด์ฉลากส่วนตัวระดับพรีเมียม
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการค้าโดยตรงกับผู้บริโภค (D2C) ได้ระเบิดขึ้นโดยให้แบรนด์เข้าถึงลูกค้าและผลกำไรได้โดยตรงและให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์โดยตรงและลดราคา

แต่แนวโน้มนี้กำลังเปลี่ยนไป
หากคุณเชื่อมโยง D2C กับใบมีดโกนราคาถูกที่นอนราคาไม่แพงและการแต่งหน้าที่กำลังมาแรงก็เตรียมเปลี่ยนใจได้เลย

ยอดขายแบรนด์ฉลากส่วนตัวระดับพรีเมียมเพิ่มขึ้นสร้างแนวดิ่งใหม่ในภาค D2C ลูกค้าหันไปใช้แบรนด์ไพรเวทเลเบลสุดหรูสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าและประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ดี

2. อีคอมเมิร์ซออฟไลน์
ขอให้บล็อกนี้ออฟไลน์สักครู่ เราทุกคนทราบดีว่าอีคอมเมิร์ซกำลังเฟื่องฟูและตามมาอย่างรวดเร็วด้วยยอดค้าปลีกแบบเดิม ๆ และทำให้ตลาดค้าปลีกบนถนนสูงหมดไป
อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในการทำให้ร้านค้าอีคอมเมิร์ซออฟไลน์ ร้านค้าป๊อปอัพซุ้มอีคอมเมิร์ซแบบโต้ตอบและร้านอิฐและปูนล้วนนำร้านค้าปลีกออนไลน์ที่เราชื่นชอบมาสู่ถนนสายหลัก แม้แต่ Amazon ก็เริ่มดำเนินการโดยมีเครือข่ายร้านสะดวกซื้อทางกายภาพ

ในปี 2564 เราจะเห็นการเพิ่มขึ้นของแบรนด์อีคอมเมิร์ซบนถนนไฮสตรีทโดยมีร้านค้าแบบป๊อปอัปและร้านค้าหลายช่องทางที่นำอินเทอร์เน็ตมาสู่ชีวิตจริง

3. ทีวีที่ซื้อได้
เราทุกคนเคยไปที่นั่นดูซีรีส์ล่าสุดของ Netflix และคิดว่า“ ไอ้นั่นมันเสื้อเชิ้ตที่ดี” ในไม่ช้าคุณก็จะสามารถคลิกค้นหาและซื้อเสื้อเชิ้ตตัวเก่งตัวนั้นได้
เมื่อปลายปีที่แล้ว NBC เปิดตัวโฆษณาทางทีวีที่ซื้อได้ซึ่งเชื่อมต่อโปรแกรมต่างๆกับแอปโทรศัพท์มือถือทำให้ผู้ชมสามารถซื้อสิ่งที่อยู่บนหน้าจอได้ และดูเหมือนว่าเทคโนโลยีนี้จะรวมเข้ากับสมาร์ททีวีโดยตรงในไม่ช้าทำให้หมดกังวลกับการนั่งอยู่บนรีโมท

ในที่สุด Shoppable TV จะเชื่อมต่อการรับชมและการช็อปปิ้งเป็นประสบการณ์ที่ราบรื่นซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ซื้อและผู้ค้าปลีก

4. การจัดหาลูกค้า AI
ปัญญาประดิษฐ์ถูกใช้แล้วในอีคอมเมิร์ซเพื่อให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์อัจฉริยะช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้นและช่วยคุณในการสอบถามลูกค้า ในปี 2564 AI จะช่วยหาลูกค้าให้คุณเช่นกัน
อัลกอริทึมอัจฉริยะจะวิเคราะห์แนวโน้มปัจจุบันควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ช่องทางการขายลูกค้าและพฤติกรรมของผู้ซื้อเพื่อระบุช่องทางเวลาและราคาที่ดีที่สุดในการแสดงรายการผลิตภัณฑ์ของคุณ วิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการทำตัวเลขการสร้างกราฟและการเขียนรายงานและจะช่วยให้แบรนด์ต่างๆสามารถเร่งยอดขายและเพิ่มผลกำไรได้ทันที

5. รีคอมเมิร์ซ
ReCommerce หรือที่เรียกว่าการค้ามือสองจะได้รับการฟื้นฟูใหม่ในปีหน้า

การวิจัยล่าสุดคาดการณ์ว่าตลาดมือสองจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าภายใน 5 ปีข้างหน้า แต่ถ้าคุณคิดว่าเราได้ไปที่นั่นแล้วและทำสิ่งนั้นกับ eBay และ Gumtree ให้คิดใหม่
เนื่องจากผู้บริโภคได้รับแรงจูงใจจากความยั่งยืนมากขึ้นแทนที่จะเป็นราคาการขายสินค้าฟุ่มเฟือยมือสองจะสั่นคลอนอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ นี่เป็นโอกาสที่น่าสนใจสำหรับแบรนด์ต่างๆในการเปิดตลาดอีคอมเมิร์ซของตนเองและเปลี่ยนการซื้อของมือสองให้เป็นประสบการณ์การช็อปปิ้งที่น่าตื่นเต้น

6. P2P และการเช่า
ไม่มีความลับใดที่อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซกำลังต่อสู้กับปัญหาผลตอบแทนที่สำคัญ ลูกค้าที่ไม่ซื่อสัตย์กำลังใช้หน้าต่างส่งคืนเพื่อแต่งตัวสำหรับเรื่องราว Instagram ล่าสุดของพวกเขาหรือตอบสนองความต้องการของพวกเขาสำหรับแฟชั่นที่รวดเร็วในขณะที่ผู้บริโภคที่ซื่อสัตย์กำลังส่งคืนสินค้าจากการบริโภคที่มีสติ การเช่าอาจเป็นทางออกได้หรือไม่?

หลังจากการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในแพลตฟอร์ม P2P (เพียร์ทูเพียร์) ผู้ค้าปลีกจำนวนมากกำลังมองหาที่จะขยายไปสู่อีคอมเมิร์ซให้เช่าในปีหน้า ด้วยการเสนอโอกาสให้ผู้บริโภคเช่าเสื้อผ้าเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์คุณสามารถเพิ่มการเข้าถึงผู้ชมในขณะที่ลดผลตอบแทน

7. การปรับแต่งขั้นสูง
คุณเคยอยู่บนเว็บไซต์ Nike เมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่? ตอนนี้คุณสามารถปรับแต่ง Nike Air ได้ทุกรูปแบบแม้กระทั่งข้อความที่ด้านหลัง

การปรับแต่งผลิตภัณฑ์ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ความสามารถของคุณในการปรับแต่งในนาทีสุดท้ายด้วยต้นทุนที่เหมาะสมคือ การพิมพ์ 3 มิติกำลังเปลี่ยนแปลงกระบวนการผลิตและการเติมเต็มเพื่อให้สามารถปรับแต่งได้อย่างรวดเร็วจนสิ้นสุดการเดินทางของผลิตภัณฑ์ ยังไงก็แล้ว อ่านรีวิวเล่นเกมไพ่ slave ที่ CasinoHex Thailand  ขอให้คุณโชคดี

นอกจากนี้ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มีราคาไม่แพงและพร้อมใช้งานจึงต้องใช้เวลาเพียงไม่นานก่อนที่การปรับแต่งจะกลายเป็นบรรทัดฐาน


Updated At: 27 ม.ค. 2021 16:16:07